Quy chế hoạt động

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ YTEBOX.VN

Website TMĐT Ytebox có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong những Điều khoản và Điều kiện này, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Vui lòng kiểm tra các điều kiện này để cập nhật các thay đổi. Và khi bạn tiếp tục sử dụng trang web sau khi các thay đổi về Điều khoản và Điều kiện được đăng tải, có nghĩa là bạn chấp nhận với những thay đổi đó.

Website ytebox.vn là website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch TMĐT trong lĩnh vực y tế do ytebox thiết lập và vận hành. Website giúp kết nối giữa nhà cung cấp (đối tác) là thương nhân, tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ và Người dùng có nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe.

Ytebox.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại sản phẩm thực phẩm chức năng, dược phẩm khác nhau thông qua kênh trực tuyến được biết giấy phép, hãng sản xuất, giá thành sản phẩm được thuận tiện hơn.

I. Nguyên tắc chung

Website điện tử Ytebox.vn do Công ty CP Mạng Y tế cộng đồng thực hiện hoạt động và vận hành.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Website thương mại điện tử Ytebox.vn luôn đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua bán hàng hóa qua Website thương mại điện tử Ytebox.vn luôn được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam.

II. Quy định chung

1. Tên Miền Website Thương mại Điện tử:

Website TMĐT Ytebox.vn do Công ty CP Mạng Y tế cộng đồng phát triển với tên miền Website là: www.Ytebox.vn (sau đây gọi tắt là: “Website TMĐT Ytebox.vn”)

2. Định nghĩa chung

Người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng bán trên Ytebox.vn. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

- Thành viên tham gia giao dịch trên Website Ytebox.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.

- Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý TMĐT Ytebox.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Website TMĐT Ytebox.vn.

- Khi bạn đăng ký là thành viên của Ytebox.vn, thành viên hiểu rằng:

+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

+ Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của Ytebox.vn.

- Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Website TMĐT Ytebox.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Website Ytebox.vn.

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình giao dịch dành cho Người dùng:

Bước 1: Tạo tài khoản thành viên và đăng nhập

Thành viên theo quy trình sau để tạo tài khoản cũng như đăng nhập:

- Người dùng truy cập website https://ytebox.vn/

Bước 2: Sử dụng dịch vụ đặt mua các loại thuốc không kê đơn, dụng cụ y tế, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

- Người dùng nhấn vào mục nhà thuốc tại đầu trang và tiến hành chọn sản phẩm cần mua.

Xem thông tin sản phẩm cần mua, nhấn “Mua ngay” để mua sản phẩm hoặc nhấn “Thêm giỏ hàng” trường hợp Người dùng muốn mua thêm nhiều sản phẩm khác.

- Kiểm tra thông tin đơn hàng, chọn voucher khuyến mãi (nếu có), chọn hình thức giao hàng, phương thức thanh toán, nhấn nút đặt hàng để hoàn tất. Trường hợp Người dùng chọn hình thức thanh toán là thẻ ATM nội địa, thẻ quốc tế, ví momo, sau khi nhấn nút đặt hàng Người dùng sẽ tiến hành thanh toán.

Sau khi đặt hàng thành công website sẽ gửi thông báo cho người dùng, người dùng nhấn vào mục thông báo của tôi, chọn thông báo đã đặt hàng thành công để xem chi tiết đơn hàng.

- Trường hợp người dùng muốn hủy đơn hàng người dùng nhấn vào mục “Hủy đơn hàng”, chọn lý do hủy đơn hàng và nhấn hủy đơn.

 Người dùng có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng tại mục tra cứu đơn hàng, nhập mã đơn hàng và xem thông tin 

2. Quy trình dành cho cửa hàng

Bước 1: Đăng ký

- Truy cập vào website ytebox.vn nhấn vào mục “Là người bán”, chọn Tham gia ngay và nhập thông tin đăng ký.

Bước 2: Ytebox sẽ liên hệ để hướng dẫn cửa hàng gửi hồ sơ cần thiết để xác thực gian hàng

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ cần thiết và nộp tại các địa điểm sau:

+ TP. Hà Nội: Số 182 Thái Thịnh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Hồ sơ bao gồm:

Cung cấp thông tin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép mở của hàng thuốc, giấy phép con và các giấy tờ liên quan đến sản phẩm dự định cung cấp. Sau khi xác thực thông tin, ytebox và nhà cung cấp tiến hàng ký kết hợp đồng hợp tác.

Bước 4: Ytebox ký hợp đồng mở gian hàng kinh doanh với người bán

Bước 5: Ytebox sẽ cung cấp cho nhà cung cấp một tài khoản để kiểm tra, quản lý đơn hàng của Người dùng từ ytebox trên hệ thống

Bước 6: Nhà cung cấp truy cập vào tài khoản để kiểm tra, quản lý đơn hàng của mình

Vào mục Trang chủ của hàng => Nhà cung cấp để cập nhật thông tin (nếu có)

Nhấn vào mục “Thêm mới sản phẩm” để điền đầy đủ thông tin, hình ảnh sản phẩm theo như mẫu yêu cầu của website => Nhấn vào mục “upload product” để tải hình ảnh sản phẩm.

Ban quản trị website sẽ kiểm duyệt các nội dung do nhà cung cấp gửi lên hệ thống. Các sản phẩm, dịch vụ đã được kiểm duyệt sẽ được hiển thị lên hệ thống của website để Người dùng có thể lựa chọn.  

3. Quy trình duyệt hoặc kiểm soát thông tin của Quản trị website

a. Quy trình kiểm duyệt

- Sau khi nhận được các thông tin từ đối tác, Ytebox.vn sẽ tiến hành kiểm tra phần hình ảnh, video, thông tin về sản phẩm. Sau khi, rà soát đầy đủ các thông tin do người bán cung cấp nếu không vi phạm bất cứ điều khoản, chính sách, quy định của pháp luật gì thì dịch vụ sẽ được hiển thị ngay.

- Ytebox sẽ toàn quyền loại bỏ các nội dung dịch vụ của đối tác nếu như nội dung rao bán vi phạm quy chế đăng tin, quy định pháp luật. Các nội dung không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc chuyển sang chuyên mục khác mà Website TMĐT ytebox.vn cho là hợp lý.

b. Cơ chế kiểm duyệt bằng nhân sự

- Đội ngũ nhân sự của Website TMĐT ytebox.vn là những người có kiến thức chuyên môn, nắm vững các quy định của pháp luật hiện hành về quản lý nội dung thông tin trên website. Đội ngũ nhân sự của Công ty thực hiện việc kiểm duyệt liên tục nhằm kịp thời phát hiện và loại bỏ các nội dung vi phạm theo quy định thông tin trên.

- Hàng ngày, đội ngũ nhân sự sẽ thực hiện việc kiểm duyệt thông tin trong danh sách cảnh báo do hệ thống cập nhật. Những nội dung vi phạm sẽ bị biên tập lại hoặc xóa bỏ ngay lập tức. Đồng thời, tùy mức độ vi phạm, Ban quản trị Website TMĐT ytebox.vn sẽ quyết định khóa tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn tài khoản của thành viên đăng tải nội dung vi phạm.

- Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự còn thực hiện việc kiểm duyệt thông tin thông qua thông báo nội dung xấu của các thành viên khác. Khi nhận được thông báo, đội ngũ nhân sự có nhiệm vụ xác nhận lại các thông tin này, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy trình chung.

- Nguyên tắc thực hiện: Việc kiểm duyệt được thực hiện hằng ngày, những vi phạm sẽ bị xử lý trong vòng 24h.

4. Chính sách bảo hành

a) Đối với hình thức bán hàng trực tuyến:

Các sản phẩm được bán trên website TMĐT Ytebox.vn phân phối chính hãng từ các nhà cung cấp được cấp phép tại Việt Nam. Nếu có bất kỳ khiếu nại nào của Người dùng về các sản phẩm do website TMĐT Ytebox.vn cung cấp thì Người dùng có thể liên hệ trực tiếp với Ytebox.vn qua số điện thoại 1900.8960 để được giải quyết nhanh nhất.

b) Đối với sản phẩm là hàng hóa do Nhà cung cấp bán trên website:

- Nhà cung cấp có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm hàng hóa cho Người dùng như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm;

- Người dùng luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà;

- Người dùng có quyền khiếu nại, khiếu kiện Nhà cung cấp trong trường hợp Nhà cung cấp từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành;

- Ytebox.vn khuyến cáo người dùng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, bảo trì đối với sản phẩm có dự định mua. Ytebox.vn không phải là bên chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành sản phẩm của Nhà cung cấp trên website TMĐT Ytebox.vn. Ytebox.vn sẽ nỗ lực hỗ trợ người dùng trong khả năng cho phép để sản phẩm của Nhà cung cấp được bảo hành theo chế độ của Nhà sản xuất;

c) Điều kiện bảo hành:

- Các sản phẩm mua tại ytebox.vn được bảo hành khi:

+ Còn thời hạn bảo hành (dựa trên tem/phiếu bảo hành/hoặc thời điểm kích hoạt bảo hành điện tử);

+ Còn tem/phiếu bảo hành;

+ Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật.

- Các trường hợp có thể phát sinh phí bảo hành:

+ Sản phẩm hết thời hạn bảo hành;

+ Sản phẩm bị bể, biến dạng, cháy, nổ, ẩm thấp trong động cơ… do người sử dụng.

Khi có nhu cầu bảo hành sản phẩm, Người dùng có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành của Nhà cung cấp tại địa phương (nếu có). Trường hợp Người dùng ở quá xa trung tâm bảo hành hoặc có bất tiện khác không thể đến bảo hành trực tiếp, Người dùng có thể gửi sản phẩm về Ytebox.vn, Ytebox.vn sẽ hỗ trợ gửi sản phẩm đi bảo hành.

Người dùng có thể trực tiếp đến địa chỉ bảo hành được thể hiện trên tem/phiếu bảo hành/hoặc thông tin kích hoạt bảo hành điện tử hoặc gửi sản phẩm về Ytebox.vn để Ytebox.vn thay mặt Người dùng bảo hành sản phẩm.

5. Chính sách đổi trả hàng

a) Đối với hình thức bán hàng trực tuyến:

Các sản phẩm đổi trả hàng:

- Sản phẩm bị hư hỏng/ bể vỡ trong quá trình vận chuyển.

- Sản phẩm bị lỗi do lỗi từ nhà sản xuất.

- Sản phẩm giao đến không đúng với đơn hàng đã đặt.

- Sản phẩm được giao không đủ số lượng theo đơn hàng đã đặt.

Lưu ý: Ngoài các trường hợp trên, Ytebox.vn không chấp nhận đổi trả. Để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, quý khách vui lòng kiểm tra kĩ đơn hàng với nhân viên giao nhận và có quyền từ chối nhận hàng nếu các sản phẩm không đúng như mong đợi của quý khách đồng thời liên hệ ngay với ytebox để được hỗ trợ tốt nhất.

➢ Số điện thoại: 1900.8960

➢ Email: support@medcomm.vn

b) Điều kiện đổi trả hàng:

- Sản phẩm chưa qua sử dụng, còn nguyên vẹn bao bì ban đầu như tem, nhãn dán, hộp, mã vạch, thẻ bảo hành (nếu có), phiếu giảm giá/quà tặng (nếu có).

- Sản phẩm còn đầy đủ phụ kiện, quà tặng, phiếu bảo hành, hoá đơn hoặc biên nhận mua bán sản phẩm, hướng dẫn sử dụng và các giấy tờ liên quan (nếu có).

- Sản phẩm chưa qua sử dụng (trừ trường hợp đổi trả do lỗi do nhà sản xuất) - Sản phẩm được hoàn trả cùng với biên nhận, hóa đơn hoặc biên lai thuế VAT (nếu có).

- Thời gian áp dụng đổi trả: Trong vòng 48h kể từ khi nhận hàng, Quý Người dùng bấm nút “trả hàng” trên website, nhân viên ytebox sẽ gọi điện thoại để hướng dẫn Quý khách. Ytebox sẽ xử lý kiểm tra và xác nhận trong vòng 07 ngày kể từ ngày tiếp nhận yêu cầu và sẽ đổi lại sản phẩm trong vòng 07 ngày tiếp theo.

c) Cách gửi sản phẩm đổi trả:

Người dùng có thể gửi sản phẩm đổi trả theo 01 trong 02 cách sau:

- Gửi sản phẩm trực tiếp tại địa chỉ: Số 182 Thái Thịnh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

- Quý khách có thể trả sản phẩm trực tiếp cho nhân viên giao hàng ngay khi kiểm tra.

d) Chi phí đổi trả:

Quý khách vui lòng thanh toán chi phí vận chuyển hàng hoàn trả.

đ) Chính sách hoàn tiền:

- Trường hợp trả toàn bộ đơn hàng: ytebox sẽ hoàn lại số tiền mà Quý khách đã thanh toán cho Ytebox.vn trên đơn hàng.

- Trường hợp trả 1 phần đơn hàng: Ytebox.vn sẽ hoàn lại số tiền theo đơn giá của từng sản phẩm sau khi đã trừ giảm giá (nếu có).

e) Thời gian hoàn tiền:

- Nếu Người dùng thanh toán trực tiếp cho Nhân viên giao hàng (COD) thì Ytebox.vn sẽ linh hoạt hỗ trợ Người dùng hoàn tiền qua phương thức Chuyển khoản ngân hàng.

- Nếu Người dùng thanh toán trực tuyến tại website Ytebox.vn thì Ytebox.vn hoàn tiền vào tài khoản của Người dùng.

- Sau khi Ytebox.vn xử lý hoàn tiền thành công, thời gian thực tế Người dùng nhận được tiền vào tài khoản sẽ tùy thuộc vào quy trình xử lý của từng ngân hàng và phương thức hoàn tiền, cụ thể:

➢ Chuyển khoản ngân hàng: 1 – 3 ngày làm việc.

➢ Thẻ ATM nội địa: 5 – 7 ngày làm việc.

➢ Visa/Master: 7 – 14 ngày làm việc. IV)

6. Quy trình thanh toán

1. Quy trình thanh toán Người mua có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán tại nhà.

- Bước 1: Thành viên đăng nhập tài khoản.

- Bước 2: Lựa chọn sản phẩm dịch vụ và đặt hàng.

- Bước 3: Chọn hình thức thanh toán tại nhà.

- Bước 4: Ban quản lý website xác nhận đơn hàng.

- Bước 5: Thành viên thanh toán trực tiếp tại địa chỉ nhà đã cung cấp và nhận được phiếu xác nhận thanh toán.

Cách 2: Thanh toán online thông qua thẻ nội địa – thẻ tín dụng/ghi nợ

- Bước 1: Thành viên đăng nhập tài khoản.

- Bước 2: Lựa chọn sản phẩm dịch vụ và đặt hàng.

- Bước 3: Chọn hình thức thanh toán bằng thẻ nội địa – thẻ tín dụng/ghi nợ.

- Bước 4: Điền thông tin thẻ thanh toán, lựa chọn thêm thẻ và thanh toán.

- Bước 5: Ban quản lý website xác nhận đơn hàng.

2. Quy trình thanh toán dành cho đối tác

Việc thu phí của đối tác trên website sẽ được thực hiện theo cơ chế % hoa hồng, mức % hoa hồng cụ thể phụ thuộc vào thỏa thuận giữa đối tác và Ytebox.vn.

- Cuối tháng các bên thực hiện đối soát số lượng dịch vụ/hàng hóa Người dùng đã đặt mua trên website và đã sử dụng/chuyển thành công.

- Các bên chốt phần tiền hoa hồng mà Ytebox.vn được hưởng, giải quyết các khiếu nại nếu có.

- Các bên thực hiện thanh toán:

+ Với những đơn hàng thanh toán khi nhận hàng hoặc khi sử dụng xong dịch vụ: Đối tác chuyển khoản tiền hoa hồng cho Ytebox.vn;

+ Với những đơn hàng thanh toán trước qua chuyển khoản: Các bên có thể thỏa thuận lựa chọn hai phương thức:

• Ytebox.vn sẽ khấu trừ tiền hoa hồng trực tiếp từ số tiền hàng hóa, dịch vụ mà Ytebox.vn nhận được từ người dùng và chuyển khoản phần còn lại cho đối tác, đối tác nhận về khoản tiền sau khi đã trừ hoa hồng;

• Ytebox.vn chuyển khoản toàn bộ số tiền hàng hóa, dịch vụ mà Ytebox.vn nhận được từ người dùng cho đối tác và đối tác chuyển khoản tiền hoa hồng cho Ytebox.vn.

7. Quy trình vận chuyển, giao nhận:

Các đơn hàng sẽ được giao đến người mua theo hình thức vận chuyển do bên thứ 3 thực hiện. Thời gian và chi phí vận chuyển sẽ do bên cung cấp dịch vụ quy định. Việc tự giao hàng dành cho người bán chỉ áp dụng cho các đơn hàng của những khách ở khu vực nội thành Hà Nội, TP.HCM. Công ty sẽ thông báo đến Người dùng khi xác nhận đơn hàng của người mua.

Lưu ý: Nhằm đáp ứng nhu cầu và bảo vệ tối đa quyền lợi của người dùng, người dùng vui lòng:

- Mở niêm phong gói hàng để kiểm tra hàng hóa trước khi nhận hàng.

- Việc kiểm tra không bao gồm mở tem (niêm phong) riêng của sản phẩm (gây ảnh hưởng đến tem dán niêm phong, bao bì sản phẩm, …).

- Ký xác nhận để đảm bảo quyền lợi, khi đã nhận đủ và nguyên vẹn tất cả sản phẩm theo đơn hàng.

IV. Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng

1. Mục đích thu thập và phạm vi sử dụng thông tin:

a) Thực hiện cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho Người dùng:

- Xử lý các yêu cầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ của Người dùng;

- Cung cấp dịch vụ theo đúng yêu cầu của Người dùng và duy trì mối quan hệ Người dùng;

- Thẩm định tính phù hợp khi Người dùng đăng ký, cung cấp/sử dụng dịch vụ;

- Xác lập, tiếp tục và quản lý quan hệ đối với Người dùng và Tài khoản;

- Tiến hành nghiên cứu, khảo sát thị trường để cải tiến dịch vụ;

- Cung cấp cho Người dùng các chương trình khuyến mại, chương trình Người dùng thường xuyên;

- Công ty/ nhà cung cấp giới thiệu đến Người dùng những dịch vụ giá trị gia tăng của mình/Đối tác hợp tác của Ytebox.vn.

b) Thực hiện các quy định về kế toán, thuế

Ytebox.vn thu thập, lưu trữ và sử dụng Dữ liệu cá nhân của Người dùng cho các mục đích doanh nghiệp nội bộ như lưu giữ hồ sơ và tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý về kế toán, hóa đơn bán hàng, thuế theo quy định của pháp luật hiện .

c) Chăm sóc, hỗ trợ Người dùng

Ytebox sử dụng Dữ liệu cá nhân để cung cấp cho Người dùng các dịch vụ chăm sóc khách hàng như sau: (i) tiếp nhận thông tin, góp ý, đề nghị và khiếu nại từ Người dùng để hoàn thiện chất lượng phục vụ tốt hơn, (ii) liên hệ nhằm giải quyết các yêu cầu từ Người dùng, (iii) thực hiện phân tích thống kê nhằm phát triển, hoàn thiện các dịch vụ và ưu đãi trên cơ sở Thông tin cá nhân và yêu cầu của Người dùng, và (iv) hỗ trợ Người dùng nhanh hơn cũng như hoàn thiện nội dung, thiết kế website (v) thực hiện thăm dò về sự hài lòng của Người dùng nhằm hiểu rõ hơn nhu cầu của Người dùng, và (vi) giải quyết khiếu nại của Người dùng.

d) Liên hệ với Người dùng

Ytebox sử dụng Dữ liệu cá nhân để liên hệ với Người dùng qua: email, gọi điện thoại, tin nhắn SMS, bưu chính; hoặc các hình thức thông báo khác nhằm thực hiện việc cung cấp các dịch vụ của ytebox theo yêu cầu của Người dùng hoặc trong trường hợp cần thiết.

đ) Đảm bảo an ninh, an toàn và các vấn đề pháp lý

Ytebox sử dụng Dữ liệu cá nhân của Người dùng để bảo vệ an toàn cho Người dùng và những người khác khi cung cấp/sử dụng dịch vụ bằng cách (i) xác minh, kiểm tra nhận dạng khi yêu cầu và cung cấp/sử dụng dịch vụ, (ii) khi ytebox được yêu cầu, được tư vấn, đề nghị, đòi hỏi bởi các đơn vị, cá nhân, nhân viên tư vấn pháp lý, tài chính, kế toán, kiểm toán, bảo hiểm, (iii) chia sẻ thông tin nhận dạng và các thông tin liên quan của Người dùng với cơ quan, người có thẩm quyền của cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, ytebox sử dụng Dữ liệu cá nhân của Người dùng liên quan đến việc chia, tách, sáp nhập, mua lại, liên doanh, bán tài sản công ty, hợp nhất, tái cấu trúc, tài chính, giao dịch tài sản kinh doanh hoặc mua lại tất cả hoặc một phần hoạt động kinh doanh của ytebox.

e) Cho các mục đích khác

- Để ngăn chặn hoặc điều tra bất kỳ hoạt động gian lận, phi pháp, thiếu sót hay hành vi sai trái nào, cho dù đã diễn ra hay chưa, có liên quan đến việc Người dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Ytebox hay không hay bất kỳ vấn đề nào phát sinh từ quan hệ của Người dùng với ytebox;

- Bất kỳ mục đích nào khác mà ytebox thông báo cho Người dùng tại thời điểm xin sự cho phép của Người dùng hoặc khi ytebox đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện hành và Chính sách bảo mật này.

2. Phạm vi thu thập thông tin:

Ytebox.vn sẽ thu thập, lưu trữ, xử lý và quản lý thông tin của thành viên, bao gồm các thông tin sau:

Đối với Người dùng: Thông tin email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ. Đối với đối tác: Thông tin về Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy phép đủ điều kiện hành nghề khám chữa bệnh; các giấy phép kinh doanh đối với sản phẩm có điều kiện khác (thuốc, trang thiết bị y tế…), số điện thoại liên hệ, email, bằng cấp liên quan.

Trong quá trình giao dịch thanh toán tại website TMĐT ytebox.vn, ytebox chỉ lưu giữ thông tin chi tiết về đơn hàng đã thanh toán của người dùng, các thông tin về số tài khoản ngân hàng của người dùng sẽ không được lưu giữ.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho webiste TMĐT ytebox.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của ytebox.vn.

Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân:

Công ty CP mạng y tế cộng đồng

Số 182 Thái Thịnh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội Việt Nam. Hoặc email: support@medcomm.vn hoặc sđt: 1900.8960

4. Những cá nhân, tổ chức được tiếp cận thông tin

- Công ty CP mạng y tế cộng đồng được sử dụng các thông tin cá nhân người dùng cung cấp thông qua website ytebox.vn

- Các đơn vị là đối tác được Ytebox.vn cung cấp một phần thông tin để thực hiện việc cung cấp dịch vụ: vận chuyển, thanh toán, hoặc hoạt động quảng cáo.

- Chúng tôi có thể tiết lộ hoặc cung cấp thông tin cá nhân của bạn trong các trường hợp thật sự cần thiết như sau:

a) Khi có yêu cầu của các cơ quan pháp luật;

b) Trong trường hợp mà chúng tôi tin rằng điều đó sẽ giúp chúng tôi bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình trước pháp luật;

c) Tình huống khẩn cấp và cần thiết để bảo vệ quyền an toàn cá nhân của các thành viên Ytebox.vn khác.

5. Phương tiện và công cụ để thành viên tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình:

- Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu ytebox.vn thực hiện việc này.

- Thành viên có quyền gửi khiếu nại về nhà cung cấp đến Ban quản trị của website TMĐT Ytebox.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Ytebox.vn sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của thành viên tùy theo mức độ, Ytebox.vn sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

6. Bảo mật thông tin cá nhân Người dùng

- Thông tin cá nhân của thành viên trên website TMĐT ytebox.vn được ytebox cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của ytebox. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thành viên đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, ytebox.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

- Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của ytebox.vn.

- Ban quản lý website TMĐT ytebox.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là người dùng, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý website TMĐT ytebox.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

V. Thay đổi về chính sách

- Chúng tôi hoàn toàn có thể thay đổi nội dung trong trang này mà không cần phải thông báo trước, để phù hợp với các nhu cầu của Ytebox.vn cũng như nhu cầu và sự phản hồi từ khách hàng nếu có. Khi cập nhật nội dung chính sách này, chúng tôi sẽ chỉnh sửa lại thời gian “Cập nhật lần cuối” bên dưới.

- Nội dung “Chính sách bảo mật” này chỉ áp dụng tại Ytebox.vn, không bao gồm hoặc liên quan đến các bên thứ ba đặt quảng cáo hay có links tại www.Ytebox.vn. Chúng tôi khuyến khích bạn đọc kỹ chính sách An toàn và Bảo mật của các trang web của bên thứ ba trước khi cung cấp thông tin cá nhân cho các trang web đó. Chúng tôi không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào về nội dung và tính pháp lý của trang web thuộc bên thứ ba.

- Vì vậy, bạn đã đồng ý rằng, khi bạn sử dụng website của chúng tôi sau khi chỉnh sửa nghĩa là bạn đã thừa nhận, đồng ý tuân thủ cũng như tin tưởng vào sự chỉnh sửa này. Do đó, chúng tôi đề nghị bạn nên xem trước nội dung trang này trước khi truy cập các nội dung khác trên website cũng như bạn nên đọc và tham khảo kỹ nội dung “Chính sách bảo mật” của từng website mà bạn đang truy cập.

VI. Quản lý thông tin xấu

- Quy trình kiểm duyệt

+ Sau khi nhận được các thông tin từ đối tác, Website TMĐT ytebox.vn sẽ thay mặt người tư vấn tạo một nội dung với thông tin cơ bản và phần hình ảnh, video có sử dụng công nghệ của Website TMĐT ytebox.vn. Sau đó, đối tác tự vào tài khoản của mình để chỉnh sửa thêm một số thông tin cơ bản khác và các mô tả chi tiết, nếu không vi phạm bất cứ điều khoản, chính sách, quy định của pháp luật gì thì dịch vụ sẽ được hiển thị ngay. Nhưng các thông tin dịch vụ này sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung Website TMĐT ytebox.vn kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ.

+ Ytebox sẽ toàn quyền loại bỏ các nội dung dịch vụ của đối tác nếu như nội dung rao bán vi phạm quy chế đăng tin, quy định pháp luật. Các nội dung không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc chuyển sang chuyên mục khác mà Website TMĐT ytebox.vn cho là hợp lý.

- Cơ chế kiểm duyệt bằng nhân sự

+ Đội ngũ nhân sự của Website TMĐT ytebox.vn là những người có kiến thức chuyên môn, nắm vững các quy định của pháp luật hiện hành về quản lý nội dung thông tin trên website. Đội ngũ nhân sự của Công ty thực hiện việc kiểm duyệt liên tục nhằm kịp thời phát hiện và loại bỏ các nội dung vi phạm theo quy định thông tin trên.

+ Hàng ngày, đội ngũ nhân sự sẽ thực hiện việc kiểm duyệt thông tin trong danh sách cảnh báo do hệ thống cập nhật. Những nội dung vi phạm sẽ bị biên tập lại hoặc xóa bỏ ngay lập tức. Đồng thời, tùy mức độ vi phạm, Ban quản trị Website TMĐT ytebox.vn sẽ quyết định khóa tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn tài khoản của thành viên đăng tải nội dung vi phạm.

+ Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự còn thực hiện việc kiểm duyệt thông tin thông qua thông báo nội dung xấu của các thành viên khác. Khi nhận được thông báo, đội ngũ nhân sự có nhiệm vụ xác nhận lại các thông tin này, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy trình chung.

+ Nguyên tắc thực hiện: Việc kiểm duyệt được thực hiện hằng ngày, những vi phạm sẽ bị xử lý trong vòng 24h.

- Nội dung đối tác phải cung cấp cho ytebox:

Đối tác là phòng khám, bệnh viện phải tiến hành ký hợp đồng hợp tác với công ty. Nội dung hợp đồng sẽ bao gồm các thông tin sau về đối tác:

+ Tên phòng khám, bệnh viên, cửa hàng thuốc...

+ Tên người đại diện phòng khám, bệnh viên

+ Số giấy đăng ký kinh doanh

+ Số giấy phép hoạt động khám chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế

+ Địa chỉ phòng khám, bệnh viện

+ Số điện thoại

Giấy đăng ký kinh doanh và giấy phép hoạt động cơ sở khám chữa bệnh, giấy phép hành nghề đối tác phải phô tô để đính kèm hợp đồng.

Đối tác là Bác sĩ, điều dưỡng (cộng tác viên) phải cung cấp các thông tin sau:

+ Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại

+ Thông tin chứng minh dân dân/căn cước công dân

+ Bằng cấp, chứng chỉ

Đối tác là nhà cung cấp phải tiến hành ký hợp đồng hợp tác với công ty. Nội dung hợp đồng sẽ bao gồm các thông tin sau về đối tác:

+ Tên doanh nghiệp

+ Tên người đại diện

+ Số giấy đăng ký kinh doanh

+ Địa chỉ

+ Số điện thoại

+ Thông tin giấy phép liên quan đến các sản phẩm mà nhà cung cấp cung ứng.

+ Giấy đăng ký kinh doanh và giấy phép con phải phô tô để đính kèm hợp đồng

- Chế tài xử lý vi phạm

Những bài viết vi phạm các điều sau sẽ bị chỉnh sửa, biên tập lại nội dung hoặc xoá ngay mà không cần phải thông báo:

+ Bài viết có nội dung không phù hợp với chuyên mục.

+ Bài viết dùng tiếng Việt không có dấu, hoặc bài viết toàn bằng chữ HOA, có quá nhiều ký tự đặc biệt.

+ Những bài viết trùng lặp trong một hoặc nhiều chuyên mục.

+ Bài viết gửi sai chuyên mục.

+ Bài viết sử dụng những từ ngữ thô tục, hoặc sử dụng nhiều từ cố ý viết sai chính tả.

+ Các bài viết không có nội dung hoặc nội dung không liên quan đến chuyên mục.

- Các trường hợp dưới đây, nội dung sẽ bị xóa hoặc chuyển sang chuyên mục có nội dung phù hợp:

+ Nội dung không có địa chỉ liên lạc cụ thể.

+ Bài viết được kèm theo ảnh minh họa và phải ghi rõ nguồn gốc của ảnh.

+ Tiêu đề (Tên dịch vụ) phải cụ thể và ngắn gọn để người đọc biết ngay Người dùng muốn nói gì trước khi xem tin. Không gửi các bài viết có tiêu đề không mô tả được nội dung bài viết, tiêu đề quá dài. Tùy mức độ vi phạm mà chúng tôi có thể chỉnh sửa hoặc xóa bỏ ngay lập tức.

+ Người dùng được phép gửi các bài viết, tin tức sưu tầm từ các nơi khác nhưng phải ghi rõ xuất xứ, nguồn gốc.

+ Không gửi bài viết bằng tiếng Việt không có dấu hoặc có dấu nhưng không rõ ràng.

+ Những bài đăng tin mới nếu gửi quá 2 bài cùng nội dung hoặc nội dung tương tự trong 1 hoặc nhiều chuyên mục sẽ bị xóa bỏ mà không cần báo trước.

Khóa tài khoản tạm thời (ba ngày): khi phát hiện thành viên đăng tin vi phạm các điều trên và đã bị email nhắc nhở, nhưng thành viên vẫn tái phạm. Nếu vi phạm nhiều lần thành viên có thể bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Khóa tài khoản vĩnh viễn: đối với hành vi lợi dụng sàn để đưa tin lừa đảo, tuyên truyền thông tin nói xấu Nhà nước hoặc các hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm Quy chế hoạt động, Đề án cung cấp dịch vụ, Thỏa thuận hợp tác và các chính sách khác về TMĐT của ytebox.vn. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc mà Ban quản trị Website TMĐT ytebox.vn có thể quyết định chuyển thông tin về hành vi vi phạm của thành viên cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật

VII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Website TMĐT Ytebox.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Ytebox.vn, Ytebox.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên , bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Website TMĐT Ytebox.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Website TMĐT Truy cập hotro. Ytebox.vn chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Website TMĐT Ytebox.vn.

Tuy nhiên, Ban quản lý Website TMĐT Ytebox.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

VIII. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Ytebox.vn

1. Quyền của Ban quản lý Website TMĐT Ytebox.vn

Website TMĐT Ytebox.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Website TMĐT Ytebox.vn nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Website TMĐT Ytebox.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Website TMĐT Ytebox.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Website TMĐT Ytebox.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Website TMĐT Ytebox.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Website TMĐT Ytebox.vn.VN.

Website TMĐT Ytebox.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Website TMĐT Ytebox.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Website TMĐT Ytebox.vn.

Website TMĐT Ytebox.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Website TMĐT Ytebox.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Website TMĐT Ytebox.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Website TMĐT Ytebox.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Website TMĐT Ytebox.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Website TMĐT Ytebox.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Website TMĐT Ytebox.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Website TMĐT Ytebox.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Website TMĐT Ytebox.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Website TMĐT Ytebox.vn

Website TMĐT Ytebox.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Website TMĐT Ytebox.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Website TMĐT Ytebox.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

IX. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Website TMĐT Ytebox.vn

1. Quyền của Thành viên Website TMĐT Ytebox.vn

Khi đăng ký trở thành thành viên của Ytebox.vn và được Ytebox.vn đồng ý, thành viên sẽ được mua hàng hóa bán tại Ytebox.vn.

Đối với thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Ytebox.vn và đăng bán sản phẩm của mình trên Website TMĐT Ytebox.vn.

Thành viên sẽ được nhân viên của Website TMĐT Ytebox.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Website TMĐT Ytebox.vn.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Website TMĐT Ytebox.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Website TMĐT Ytebox.vn.

2. Nghĩa vụ của Thành viên Website TMĐT Ytebox.vn

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Website TMĐT Ytebox.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Website TMĐT Ytebox.vn và những thông tin đang tải lên Website TMĐT Ytebox.vn là chính xác.

X. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Website điện tử Ytebox.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Website điện tử Ytebox.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Website điện tử Ytebox.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được Ytebox.vn cập nhật bổ sung liên tục, thông báo trước 5 ngày trước khi bắt đầu áp dụng những cập nhật đó. Thành viên tham gia Ytebox.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

XI. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Ytebox.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Ytebox.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng - Website thương mại điện tử Ytebox.vn

Tên doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Mạng Y tế cộng đồng

Địa chỉ liên hệ: Số 182 Thái Thịnh, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Website: Ytebox.vn – Facebook.com/Ytebox

Email: support@medcomm.vn